[Unlocked] Chi Phí Đầu Tư

[Unlocked] Chi Phí Đầu Tư

 

Máy phát điện chạy dầu Trung Quốc có phù hợp để sử dụng trong gia đình không? Có nên mua máy phát điện chạy dầu không? Đây là câu hỏi mà hầu hết người mua máy phát điện đều muốn biết khi lựa chọn máy trên thị trường. Vậy chiếc máy này có đáng mua không? HQC sẽ trả lời câu hỏi của bạn dưới đây.

Xem chi tiết : Đánh giá máy phát điện Doosan

Máy phát điện chạy dầu Trung Quốc là gì?

Máy phát điện chạy dầu còn được gọi là máy nổ chạy dầu. Đây là loại máy phát điện sử dụng động cơ đốt trong và chạy bằng nhiên liệu diesel. Ngoài ra, hiệu suất động cơ của máy phát điện chạy dầu cũng được đánh giá là cao hơn 1,5 lần so với động cơ xăng tương đương.

Giới thiệu chung về máy nổ chạy dầu của Trung Quốc

Từ đó đến nay, loại máy này thường được các doanh nghiệp cũng như các tập đoàn lớn sử dụng nhiều. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng như: máy phát điện công nghiệp Doosan, Cummis, Yanmar,…

Có nên sử dụng máy phát điện chạy dầu Trung Quốc không?

Hiện nay, máy phát điện chạy dầu được sử dụng rộng rãi và phổ biến, tuy nhiên nhiều người vẫn đang băn khoăn không biết có nên sử dụng máy phát điện chạy dầu không? Cách sửa máy phát điện chạy dầu có khó không? Dưới đây là thông tin để giúp bạn trả lời câu hỏi này, như sau:

Ưu điểm vượt trội của tổ máy phát điện chạy dầu diesel

Dưới đây là những ưu điểm vượt trội của tổ máy phát điện chạy dầu mà bạn nên biết, cụ thể như sau:

 • Máy phát điện diesel được thiết kế rất đơn giản và dễ sử dụng
 • Máy phát điện chạy dầu có thể giúp bạn tiết kiệm nhiên liệu hơn một mình so với máy phát điện chạy xăng.
 • Ngoài ra, dầu diesel thường rẻ hơn xăng. Dầu diesel sẽ không bắt lửa ở nhiệt độ bình thường. Vì vậy sử dụng Máy phát điện cho văn phòng, công ty, nhà ở, … sẽ an toàn hơn nhiều.
 • Máy phát điện diesel nói riêng sẽ ít bị hư hỏng nhỏ hơn vì không có các bộ phận như bugi và bình xăng nhỏ.
 • Ngoài ra, máy phát điện chạy dầu sẽ có khả năng quá tải tốt hơn máy phát điện chạy xăng do hiệu suất cao hơn.
 • Một điểm nổi bật nữa là tuổi thọ của động cơ diesel kéo dài, cũng như động cơ diesel mạnh mẽ.

Ưu nhược điểm của máy phát điện Trung Quốc

Nhược điểm của máy phát điện chạy dầu diesel

Bên cạnh những điểm nổi bật, tổ máy phát điện chạy dầu diesel có những nhược điểm nhất định như sau:

 • Máy phát điện chạy dầu nhìn chung có thiết kế nặng hơn và cồng kềnh hơn so với máy phát điện chạy xăng cùng phân khúc. Tuy nhiên, ở một số loại máy, bánh xe đã được lắp dưới thân khung để thuận tiện cho việc di chuyển máy.
 • Ngoài ra, chi phí đầu tư ban đầu của máy phát điện chạy dầu có xu hướng cao hơn máy phát điện chạy xăng vì động cơ diesel sản xuất sẽ đắt hơn động cơ xăng.
 • Việc bảo dưỡng, sửa chữa máy phát điện chạy dầu cũng đòi hỏi trình độ chuyên môn cao. Đồng thời phải có máy móc đặc chủng, dụng cụ đắt tiền nên giá thành sẽ cao hơn máy xăng.
 • Tiếng ồn luôn là một vấn đề khó chịu với máy phát điện chạy dầu, đặc biệt là những máy cũ.
 • Máy phát điện chạy dầu diesel cũng được coi là một chất gây ô nhiễm và ảnh hưởng lớn đến một vùng môi trường nhất định.

Trên đây là những thông tin cơ bản của máy phát điện chạy dầu Trung Quốc. Hy vọng điều này sẽ giúp bạn có thêm thông tin và nắm được một số máy phát điện chạy dầu tốt nhất hiện nay. Từ đó có thể lựa chọn dòng máy phát điện chạy dầu phù hợp nhất.Nếu bạn muốn mua máy phát diện chính hãng hãy truy cập Máy phát điện Doosan chính hãng